UST có thể đưa LUNA TERRA lên Mặt trăng

UST có thể đưa LUNA TERRA lên Mặt trăng

https://www.binance.com/en/register?ref=YXR5XRKX

Bạn có thể MUA LUNA trên Binance.

Bạn có thể được giảm phí 20% với liên kết giới thiệu này

Tham gia Binance và được giảm 20% phí trọn đời

Các cặp giao dịch Stablecoin UST chiếm phần lớn nhất trong khối lượng giao dịch bằng tiền điện tử. Nhưng có một vấn đề. Không phải tất cả DeFi đều được phân cấp do bản chất vốn có của stablecoin.

Vì các stablecoin được gắn với các loại tiền tệ fiat tập trung như Đô la Mỹ, chúng không hoàn toàn phi tập trung. Đây là một vấn đề lớn vì nếu cơ quan quản lý quyết định đóng cửa các tổ chức phát hành stablecoin này, điều đó có thể làm tê liệt bối cảnh DeFi và tua lại đồng hồ tiến trình tiền điện tử ít nhất là vài năm.

Khi các ngân hàng lớn bắt đầu chú ý đến cách hàng tỷ USD của họ rời khỏi bảng cân đối kế toán và hướng đến các sàn giao dịch tiền điện tử và giao thức DeFi, họ đang thúc đẩy các cơ quan quản lý thực hiện một số hành động. Và đây là một trong nhiều lý do giải thích cho sự tăng giá chóng mặt của Terra hiện nay. Stablecoin UST của Terra đã và đang đạt được sức hút như một sự thay thế phi tập trung cho BUSD, USDC và USDT.

Hãy cùng khám phá một số tính năng và giao thức của tTerra’spromising, các bản cập nhật gần đây và vị trí của nó.

Được thành lập vào đầu năm 2018 bởi Do Kwan và Daniel Shin, Terra được xây dựng bởi một công ty phát triển phần mềm có tên Terraform Labs có trụ sở tại Hàn Quốc, do Terra Alliance đặt trụ sở.

Sau khi huy động được khoảng 33 triệu đô la qua nhiều vòng gọi vốn vào năm 2018, mạng chính Terra cuối cùng đã hoạt động vào năm 2019. Terra là một hệ sinh thái phi tập trung của các mã thông báo stablecoin được thế chấp bằng đồng tiền ‘LUNA’. Mã thông báo stablecoin Terra đầu tiên dành cho đồng Won của Hàn Quốc có tên là KRW.

Nguồn: Smart Stake – Twitter

Để khai thác nó, bất kỳ stablecoin Terra nào, cũng phải đốt cùng một lượng LUNA. Ví dụ, nếu một LUNA trị giá 10 đô la, thì khi đốt một LUNA sẽ thu được 10 UST.

Tính chất này tạo ra động lực kinh tế để UST duy trì việc neo giá. Nếu UST có sẵn để giao dịch với giá giả sử là 40 đô la, chủ sở hữu LUNA có thể đốt tiền của họ để đúc UST mới và kiếm được 40% lợi nhuận. Dần dần, cơ chế này đưa tỷ giá xuống mức đồng đô la một lần nữa do nguồn cung UST tăng lên.

Mặt khác, nếu UST đang giao dịch ở mức, chẳng hạn như 40 xu, thì chủ sở hữu UST có thể đốt các mã thông báo của họ để đúc ra LUNA mới và kiếm được gấp đôi lợi nhuận. Điều này làm giảm lượng UST đang lưu thông và khôi phục mức neo một đô la. Do đó, mỗi khi LUNA được đốt để đúc UST, một khoản phí gas nhỏ sẽ được lấy và lưu trữ vào kho bạc dựa vào cộng đồng để tài trợ cho các giao thức và dự án Terra mới.

Nguồn: Morio

Hệ thống sáng tạo này được tạo ra bằng cách sử dụng chuỗi khối Proof-of-Stake của Terra, được tạo ra bằng cách sử dụng Cosmos SDK. Chuỗi khối của Terra có thể xử lý vài 100 giao dịch mỗi giây và có 130 trình xác thực. Khi các vị thần kiểm tra tỷ giá hối đoái giữa các stablecoin khác nhau của Terra và LUNA, các tỷ giá này có thể tăng gấp đôi.

Mặc dù không có yêu cầu đặt cược tối thiểu cho trình xác thực trên Terra, nhưng số tiền đặt cọc của LUNA phải đủ lớn để đặt vào tối đa 130 trình xác thực. Mỗi LUNA được chỉ định đều được tính vào con số này. Phần thưởng đặt cược cho cả người ủy quyền và người xác nhận hiện gần như gần 6% mỗi năm và mỗi LUNA đặt cược mất 21 ngày để rút tiền.

Bạn nên lưu ý rằng bất kỳ trình xác thực nào hoạt động sai đều bị Terra loại khỏi LUNA đặt cọc của họ. Nguồn cung cấp 1 tỷ ban đầu của LUNA được phân bổ như sau:

30% cho Terraform Labs và nhân viên của nó

26% cho các nhà đầu tư

20% cho Terra Alliance

20% cho dự trữ ổn định (trong trường hợp có bất kỳ biến động bất thường nào của thị trường)

4% cho các sàn giao dịch để thanh khoản

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là Terra có nguồn cung cấp động tối đa là 1 tỷ nếu bạn muốn chính xác. Điều này ngụ ý rằng nếu tồn tại ít hơn 1 tỷ LUNA, thì LUNA mới cuối cùng sẽ được đúc và nếu có hơn 1 tỷ LUNA, các mã thông báo thừa sẽ dần dần bị đốt cháy.

Tiến trình của Terra và LUNA

Nguồn: Terra (UST) – Twitter

Trong vài tháng qua, Terra Labs đã đầu tư hàng triệu đô la vào các dự án tiền điện tử được cho là tận dụng stablecoin UST của Terra. Terra có một giao thức tiết kiệm ổn định được gọi là Anchor cùng với một nền tảng giao dịch chứng khoán tổng hợp có tên là Mirror.

Giao thức neo đang trên đường trở thành một trong những giao thức DeFi hàng đầu (tín dụng: sem / Twitter)

Dự án đầu tiên của Terra để nhận được một số tiền là vào tháng 3 với sự trợ giúp của Kash, một ứng dụng thân thiện với người dùng front-end được kết nối với tất cả các giao thức hàng đầu của Terra.

Dự án Terra của Kash ra mắt vào ngày 1 tháng 10 (tín dụng: Kash / Twitter)

Các lần ra mắt giao thức mới khác nhau và nhiều tin tức tài trợ của Terra đã thúc đẩy sự phát triển của LUNA rất nhiều. Tất cả các tác động của Terra đều bắt nguồn từ sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu đối với LUNA để tạo ra UST mới, vốn hóa thị trường cũng đã tăng rất nhiều trong vài tháng qua.

Sự gia tăng lớn này về nhu cầu đối với UST GOOD! chủ yếu là do các giao thức Terra’s DeFi. Hơn nữa, nhóm và cộng đồng của Terra đã thúc đẩy việc sử dụng UST trên nhiều blockchain tiền điện tử nhất có thể.

Hiện tại, UST có thể được tìm thấy trên Binance Smart Chain và Ethereum, với Solana là người kế tiếp. Vào đầu tháng 8, UST đã được niêm yết trên Coinbase, về cơ bản đã phóng tên lửa Terra lên mặt trăng.

CoinDesk báo cáo LUNA đạt mức cao nhất mọi thời đại (tín dụng: CoinDesk / Twitter)

Bây giờ, điều này đặt ra câu hỏi, giá của LUNA sẽ cao đến mức nào? Câu trả lời dường như nằm ở bản chất đầy hứa hẹn của Terra vì vốn hóa thị trường của LUNA chỉ là 12 tỷ đô la. LUNA có thể đạt 100 đô la vào năm 2022 nếu nhu cầu về UST tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại.

Tương lai của Terra

Nguồn: Brian Curran – Medium

Về kế hoạch của Terra cho tương lai, họ vừa mới khởi chạy mạng chính mới nhất của mình có tên là Columbus 5, giới thiệu ba tính năng mới cho chuỗi khối của nó.

Đầu tiên là việc đốt phí senioridge. Senioridge đơn giản có nghĩa là khoản phí nhỏ để đốt LUNA để tạo ra UST. Như đã đề cập trước đây, các khoản phí này được chuyển vào kho bạc cộng đồng.

Terra trở thành stablecoin phi tập trung hàng đầu (Tín dụng: Ryan Watkins / Twitter)

Kho bạc cộng đồng đã chứa rất nhiều quỹ với ước tính hơn 2,8 tỷ đô la, vì vậy bản cập nhật Columbus 5 sẽ đốt tất cả các khoản phí thâm niên và thay vì chuyển chúng đến kho bạc, nó sẽ tạo thêm áp lực giảm phát đối với LUNA, điều này có thể tăng giá trị của đồng xu.

Cái thứ hai mang lại khả năng tương tác với Cosmos IBC (Giao thức truyền thông liên chuỗi khối). Điều này làm cho mọi blockchain tiền điện tử có thể kết nối với nhau mà không có tất cả sự kém hiệu quả của quá trình gói và mở gói.

IBC sẽ kết nối tất cả các blockchain để cung cấp một trung tâm duy nhất cho phép chuyển trực tiếp tiền điện tử được bao bọc như Bitcoin trên Ethereum sang chuỗi thông minh Binance một cách hiệu quả mà không cần phải quay lại Bitcoin. Điều này quan trọng nhất sẽ khiến Terra’s UST trở thành stablecoin phi tập trung sẽ được sử dụng để giao dịch tài sản liên chuỗi trên IBC.

Tính năng thứ ba và cũng là cuối cùng của Columbus 5 mang đến giao thức bảo hiểm phi tập trung Ozone, giao thức này sẽ sử dụng quỹ kho bạc để đẩy nhanh UST kiếm lãi trên giao thức Anchor.

Tương lai của Terra không hoàn toàn được đảm bảo, đó là câu chuyện tương tự đối với hầu hết mọi công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, tính năng tương tác của Terra có thể chỉ có thể đẩy lùi mọi thiệt hại về quy định hoặc các vấn đề thanh khoản mà nó có thể gặp phải trong tương lai.

Chỉ cần một chút may mắn và sự tham gia của cộng đồng tiền điện tử, Terra có thể đạt được đủ sự chấp nhận để tự tồn tại và các cá nhân có thể thấy mình đổ xô đến UST nếu các nhà quản lý chuyển sang loại bỏ USDC, USDT và BUSD.

https://www.binance.com/en/register?ref=YXR5XRKX

Bạn có thể MUA LUNA trên Binance.

Bạn có thể được giảm phí 20% với liên kết giới thiệu này

Tham gia Binance và được giảm 20% phí trọn đời

Có một cái tốt.

댓글 남기기

%d