Tại sao chúng tôi đầu tư vào Axie Infinity, một kỳ lân chơi game blockchain

Tại sao chúng tôi đầu tư vào Axie Infinity, một kỳ lân chơi game blockchain

Trò chơi 3.0 đã ra mắt, được cung cấp bởi một công cụ blockchain mang đến cho người chơi cơ hội “chơi để kiếm tiền”. Di chuyển qua Uber, sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế hợp đồng biểu diễn có thể chỉ là trò chơi blockchain.

Sky Mavis đã điều chỉnh mô hình freemium phổ biến để mang đến cho người chơi cơ hội kiếm tiền từ sự tham gia của họ trong một trò chơi NFT có tên Axie Infinity. Trò chơi cho phép người dùng tạo các nhân vật độc đáo bằng cách sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Các NFT này đại diện cho các đối tượng kỹ thuật số duy nhất, với tính xác thực có thể kiểm chứng được.

Axie Infinity – một vũ trụ lấy cảm hứng từ Pokémon – không gây được nhiều sự chú ý khi ra mắt vào năm 2018. Nhưng hiện tại, nó đang phát triển nhanh chóng khi là trò chơi blockchain đầu tiên cung cấp cho người chơi một khoản tiền thực sự trong hành động. Trò chơi có hơn 1,9 triệu người dùng và đã tạo ra hơn 2 tỷ đô la doanh thu.

Chúng tôi tham gia A16z, người dẫn đầu Series B và các nhà đầu tư khác vì chúng tôi tin rằng Axie Infinity đại diện cho một thể loại trò chơi hoàn toàn mới. Tốc độ phát triển nhanh chóng của trò chơi, kết hợp với phân khúc trò chơi NFT trị giá 4,8 tỷ đô la, khiến chúng tôi tin tưởng rằng đây là một kỳ lân chơi game.

Nền tảng Axie là một giải pháp kết hợp tích hợp chơi game với phương tiện truyền thông xã hội và nền kinh tế biểu diễn. Chức năng chơi để kiếm tiền là điểm khác biệt chính vì nó cho phép người chơi sở hữu tài sản trong trò chơi của họ và toàn bộ hệ sinh thái được điều hành bởi cộng đồng. Mô hình kinh doanh của công ty bao gồm kiếm hoa hồng 4,5% cho các giao dịch mã thông báo AXS, cũng như thu phí thị trường và xuất bản.

Axie Infinity được xây dựng như một cách thú vị và giáo dục để giới thiệu thế giới về công nghệ blockchain. Nhiều thành viên trong nhóm ban đầu đã gặp nhau khi chơi CryptoKitties, đây là lần đầu tiên họ sử dụng Blockchain cho bất kỳ điều gì khác ngoài đầu cơ thuần túy.

Sự phù hợp với thị trường của người sáng lập của công ty khởi nghiệp Việt Nam này là rất rõ ràng. Người đồng sáng lập Jeffrey Zirlin, hay còn gọi là “Jihoz,” đã gây ấn tượng với chúng tôi về khả năng thúc đẩy tăng trưởng và tương tác của anh ấy. Trung Thanh Nguyen, CEO của công ty, trước đây là CTO của Lozi, một công ty thương mại điện tử Việt Nam. Aleksander Leonard Larsen, COO, là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp Blockchain và cộng đồng game ở Đông Nam Á kể từ năm 2018. Tu Doan, nhà thiết kế trò chơi của công ty, trước đây là trưởng bộ phận thiết kế của Lozi. Cuối cùng, Andy Ho, CTO, dẫn đầu nhóm kỹ thuật. Andy trước đây là kỹ sư phần mềm tại Anduin Trans Transaction.

Alex Shin, đồng sáng lập của Hashed và hiện là Doanh nhân ở Residence at Next, đã giới thiệu chúng tôi với nhóm Axie. Hơn nữa, whitepaper của Hiệp hội Lợi nhuận, “Tìm kiếm lợi nhuận trên Metaverse”, đã giúp chúng tôi phát triển luận điểm đầu tư của mình cho Axie Infinity.

Tất nhiên, các nền tảng chơi game có rất nhiều sức mạnh tổng hợp với vũ trụ Samsung, từ cả góc độ phần cứng và phần mềm. Nền tảng của Axie Infinity không chỉ tạo điều kiện cho người chơi kiếm tiền mà còn có tiềm năng cho phép sử dụng các nhân vật dựa trên mã thông báo trong các trò chơi khác nhau. Điều này mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng tạo ra giá trị trong lĩnh vực trò chơi.

Trò chơi Blockchain đã xuất hiện nhờ tầm nhìn tiên phong của Axie Infinity. Chúng tôi nghĩ rằng việc tạo điều kiện cho giá trị thế giới thực trong một môi trường blockchain vui nhộn, tốt là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Joan Kim là Nhà đầu tư tại Samsung Next. Chiến lược đầu tư của Samsung Next chỉ giới hạn trong quan điểm của riêng mình và không phản ánh tầm nhìn hoặc chiến lược của bất kỳ đơn vị kinh doanh nào khác của Samsung, bao gồm, nhưng không giới hạn, đối với Samsung Electronics.

댓글 남기기

%d 블로거가 이것을 좋아합니다: